พ่อช่วยได้ (แม้ไม่มีนม)

เมื่อครอบครัวใหม่เริ่มต้น ต้อนรับสมาชิกใหม่ในครอบครั

การเป็นคุณแม่มือใหม่มีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะต้องทำ ไหนจะเลี้ยงลูก

อดตาหลับขับตานอนให้นมลูกทั้งกลางวันกลางคืน เหนื่อยแสนเหนื่อย

คุณพ่อมือใหม่ก็ควรเตรียมตัวเตรียมใจที่จะแบ่งเบาภาระขงคุณแม่ด้วยเช่นกัน คุณพ่อที่อาจจะทำตัวไม่ถูก ไม่รู้ตัวเองควรจะทำอะไรบ้าง ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่ช่วยให้คุณพ่อเก่งขึ้นค่ะ

.
เตรียมตัวเตรียมใจ : อ่านหนังสือ หาข้อมูลความรู้เรื่องการตั้งครรภ์และทุกเรื่องเกี่ยวกับทารกในครรภ์ ไม่ใช่เฉพาะคุณแม่เท่านั้นที่ควรอ่าน ข้อมูลใดๆ ก็ตามที่พูดถึง “คุณแม่” นั่นหมายถึง “ทั้งพ่อและแม่”
.
เป็นผู้ช่วยคุณแม่ : หลังคลอด คุณแม่จะเหนื่อยและอ่อนเพลียอย่างมาก คุณพ่อสามารถช่วยคุณแม่ ตอนที่ยังเจ็บแผล ลุกขึ้นไม่สะดวก ช่วยอุ้มลูกมาให้ ช่วยแจ้งพยาบาลเวลาคุณแม่รู้สึกปวดแผล ช่วยพยุงคุณแม่ไปเข้าห้องน้
.
ใกล้ชิดลูกให้มากที่สุด : ช่วยเลี้ยงลูก ยอกล้อเล่นกับลูก
.
มีส่วนร่วมในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ : เพราะว่าคุณแม่เหนื่อยจากการต้องตื่นบ่อยๆ เพื่อให้นมลูก คุณพ่อช่วยรับหน้าที่ในการดูแลลูกด้านอื่นๆ ได้ เช่น อาบน้ำ ล้างก้น เปลี่ยนผ้าอ้อม จับเรอ อำนวยความสะดวกเรื่องอาหารการกินของคุณแม่ ก็ได้นะคะ
.
การเป็นพ่อบ้านที่ทำหน้าที่ต่างๆ ในบ้านเป็นสิ่งที่คนภายนอกมองว่าเขานั้นรักครอบครัวมาก และเป็นผู้ชายที่อบอุ่น ดังนั้นการแบ่งเบาภาระภายในบ้านย่อมเกิดผลดี และเรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งที่พ่อบ้านสมัยใหม่สามารถทำได้ เพราะสิ่งที่ทำไปผลที่ได้รับกลับมานั้นเป็นสิ่งที่ดีแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นลูก หรือภรรยาจะรักและเข้าใจคุณมากขึ้น ครอบครัวจะเข้มแข็งและไปด้วยกันได้ดียิ่งขึ้นค่ะ
.
พิเศษสุดๆ!!!! เมื่อซื้อเครื่องปั๊มนม Brusta สามารถซื้อสินค้าอื่นในร้านพร้อมเครื่องได้ในราคาลด 20% ทุกรายการไม่จำกัดจำนวน (เงื่อนไข ต้องออกใบเสร็จพร้อมเครื่องปั๊มนม)