Web Analytics Made Easy - Statcounter

เคล็ดไม่ลับสำหรับคุณพ่อดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์

เนื้อหาสำหรับการเป็นคุณแม่สามารถหาได้ทั่วไป จึงสามารถเตรียมพร้อมรับมือได้ไม่ยากนัก

แต่สำหรับคุณพ่อมาดแมน สามารถทำอะไรได้บ้าง ในขณะที่คนรักกำลังตั้งครรภ์ ไปดูกันเลยคะ

1.อ่านหนังสือเกี่ยวการตั้วครรภ์
อ่านหนังสือเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ ยิ่งคุณพ่อรู้ว่าคุณแม่ต้องผ่านประสบการณ์ในการตั้งครรภ์มากเท่าใด คุณพ่อก็จะยิ่งเข้าใจและเห็นอกเห็นใจคุณแม่มากขึ้น และคุณพ่อยังได้รับข้อมูลการดูแลคุณแม่ในแต่ละเดือนว่าควรปฏิบัติอย่างไร รวมถึงพัฒนาการของเด็กที่อยู่ในท้องว่าเป็นไปอย่างไรบ้าง ซึ่งเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการเตรียมความพร้อมที่ดีอีกด้วย

2.ไปพบแพทย์พร้อมภรรยา
การไปพบแพทย์พร้อมภรรยาเป็นการแสดงออกว่าคุณพ่อพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างภรรยาเสมอ อีกทั้งยังทราบถึงพัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์ พร้อมยังช่วยภรรยาจดจำคำแนะนำจากคุณหมอว่าคุณแม่ควรหรือไม่ควรทำอะไร และที่สำคัญคุณจะได้เห็นภาพของลูกคุณ และแม้กระทั่งได้ฟังเสียงหัวใจของเขาเต้น มันคงไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้วล่ะ

3.ให้เวลาและให้ภรรยาพักผ่อนเยอะๆ
เพราะสรีระร่างกายเปลี่ยนไปทำให้คุณแม่ปวดเมื่อยตามตัว นอนหลับพักผ่อนไม่สบายตัว คุณพ่ออาจจะช่วยบีบนวดตามร่างกาย หาหมอนข้างมาคอยพยุงเวลาคุณแม่หลับหรือหาชาสมุนไพรอุ่นๆให้ดื่มก่อนนอนเพื่อให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลาย

4.มีความอดทนมากขึ้นเป็นพิเศษ
ในขณะที่คุณแม่ตั้งครรภ์ ผลจากฮอร์โมน ที่ขึ้นๆลงๆ จะทำให้อารมณ์ของคุณแม่แปรปรวณเป็นเรื่องปกติ อยากเหวี่ยงอยากวีน โมโหหิว โดยไม่มีเหตุผล คุณพ่อมือใหม่ควรจัดการขั้นเด็ดขาดด้วยการ “อดทน อดทน และ อดทน” จงใจเย็น คอยอยู่ข้างๆ ให้ความรัก กอด และให้กำลังใจ แค่นี้ก็จะสามารถทำให้คุณแม่รู้สึกดีขึ้นมากแล้วค่ะ

5.คิดซะว่าคุณกำลังท้องเหมือนเธอ
เมื่อภรรยาของคุณตั้งครรภ์ เธอต้องหักห้ามใจไม่ทำในสิ่งที่เธอชอบเพื่อสุขภาพของเจ้าตัวน้อยในครรภ์ เช่นทานของหวานที่ชอบน้อยลง เลิกดื่มกาแฟ เพราะฉะนั้นคุณพ่อต้องคอยให้กำลังใจและไม่ทำให้เธอรู้สึกน้อยใจว่าทำไมคุณทำได้แต่เธอทำไม่ได้

6.หาข้อมูลของใช้ของลูกน้อย
เมื่อการซื้อของให้เจ้าตัวเล็กไม่ใช่เรื่องของแม่และเด็กเสมอไป คุณพ่อควรหาข้อมูลเกี่ยวกับของใช้เจ้าตัวเล็กโชว์ให้คุณแม่เห็นว่าคุณให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆมากแค่ไหน Mummily จึงเป็นอีก 1 ตัวเลือกสำหรับร้านที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพและปลอดภัยกับคุณแม่และลูกน้อย