Web Analytics Made Easy - Statcounter

The worst fruit that pregnant mothers should not eat.

ช่วงเวลาที่ตั้งครรภ์ เป็นช่วงที่คุณแม่ควรระวังในการดำเนินชีวิตประจำวันมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็อาจจะส่งผลให้กับเบบี๋ที่อยู่ในครรภ์ของคุณแม่ได้เช่นเดียวกัน  วันนี้ก็เลยมาว่ากันด้วยเรื่อง ผลไม้ที่คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ไม่ควรทาน !  จริงอยู่ที่ว่าช่วยที่ตั้งครรภ์นี้ คุณหมอมักจะให้คุณแม่หมั่นทานผักผลไม้อยู่เสมอเพื่อเป็นการบำรุงร่างกายและเบบี๋ไปในตัว แต่ก็มีผลไม้บางชนิดเช่นกันที่คุณแม่ต้องระวังเพราะอาจจะส่งผลเสียต่อเบบี๋ก็ได้ 1.หากคุณแม่ท่านใดที่เป็นสายกินทุเรียนละก็ ต้องอดทนไว้ก่อนนะคะ เพราะทุเรียนสุดแสนอร่อยเนี่ย หากคุณแม่ทานเข้าไปจะทำให้เกิดแก๊สในลำไส้และทำให้เกิดอาการจุกแน่น แน่นหน้าอก แน่นท้องจากที่ปกติก็มีอาการอยู่แล้วยิ่งทำให้จุกมากไปอี๊กก แม้จะไม่ได้ส่งผลอันตรายต่อเบบี๋ แต่ทุเรียนก็ทำให้คุณแม่ๆ ไม่สบายตัวกันซักเท่าไหร่ 2.มะม่วงดิบอาจจะทำให้คุณแม่เกิดอาการแน่นท้องได้ด้วยความย่อยยากของเจ้าผลไม้ชนิดนี้ คุณแม่ทั้งหลาย จึงควรหลีกเลี่ยงไว้ก่อน โดยเฉพาะอายุครรภ์เข้าสู่ไตรมาสที่ 2 – 3 ควรต้องหักห้ามใจเอาไว้มาก ๆ เลยละค่ะ เพราะอายุครรภ์ในช่วงนี้ มดลูกจะเริ่มขยายตัวใหญ่ขึ้นจนมาเบียดกับกระเพาะอาหารของคุณแม่ จึงทำให้ช่วงนี้เป็นช่วงที่ย่อยอาหารได้ช้าลง ดังนั้นหากคุณแม่อยากทานมะม่วงล่ะก็ แนะนำเป็นมะม่วงสุกดีกว่าค่ะ ย่อยง่ายแถมยังช่วยระบบขับถ่ายดีขึ้น เลิศกว่าแน่นอน เราเข้าใจคุณแม่ ๆ ดีค่ะ บางครั้งตอนที่กำลังตั้งครรภ์ก็ต้องมีอยากทานนั่นทานนี่กันบ้างเป็นธรรมดา สำหรับผลไม้หวาน ๆ แล้วนั้น ถ้าหากคุณแม่ ๆ อยากทานมาก ๆ จนทนต่อไปไม่ไหวแล้วล่ะก็ ควรทานแต่ในปริมาณที่พอดีนะคะคุณแม่ เพราะผลไม้ที่มีรสหวานเนี่ย อย่างที่ทราบกันดีว่าหากทานมาก ๆ จะยิ่งไปเพิ่มน้ำหนักได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นสาเหตุของโรคอ้วน […]

4 things to know when your mother is pregnant Local youngster 2nd.

คุณแม่หลายๆคนคงจะวางแผนสำหรับการมีเจ้าตัวน้อยคนที่ 2 กันไว้เรียบร้อยแล้ว แต่อย่าลืมนะคะว่าไม่ว่าจะเป็นการตั้งครรภ์ครั้งที่เท่าไร คุณแม่ก็ต้องดูแลตัวเองและเจ้าตัวน้อยที่อยู่ในครรภ์ให้มากเป็นพิเศษ 1.ฝึกให้ลูกอยู่กับคนอื่นบ้าง เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม ในขณะที่คุณแม่ต้องไปคลอดลูก เป็นการเปิดโอกาสให้ลูกได้คลุกคลีใช้ชีวิตร่วมกับญาติพี่น้อง และคุณพ่อของเจ้าตัวน้อย ที่เป็นอีกหนึ่งบุคคลสำคัญที่ต้องฝึกการดูแล อย่างการอาบน้ำ การเปลี่ยนผ้าอ้อม ให้มีความชำนาญ จะได้ช่วยแบ่งเบาภาระของคุณแม่ได้ด้วย >< ในมุมมองของคุณแม่ต้องใจเย็นๆ ถ้าหากคุณพ่อยังทำได้ไม่ดี ลองปล่อยให้พ่อลูกได้ดูแลกันไปสักพัก ไม่ช้าคุณพ่อมือใหม่จะกลายเป็นคุณพ่อมือโปรได้ค่ะ 2.ฝากครรภ์กับคุณหมอคนเดิม เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม ในขณะที่คุณแม่ต้องไปคลอดลูก เป็นการเปิดโอกาสให้ลูกได้คลุกคลีใช้ชีวิตร่วมกับญาติพี่น้อง และคุณพ่อของเจ้าตัวน้อย ที่เป็นอีกหนึ่งบุคคลสำคัญที่ต้องฝึกการดูแล อย่างการอาบน้ำ การเปลี่ยนผ้าอ้อม ให้มีความชำนาญ จะได้ช่วยแบ่งเบาภาระของคุณแม่ได้ด้วย >< ในมุมมองของคุณแม่ต้องใจเย็นๆ ถ้าหากคุณพ่อยังทำได้ไม่ดี ลองปล่อยให้พ่อลูกได้ดูแลกันไปสักพัก ไม่ช้าคุณพ่อมือใหม่จะกลายเป็นคุณพ่อมือโปรได้ค่ะ 3.ระวังโรคเบาหวานระหว่างที่ตั้งครรภ์ คุณแม่บางท่านหลังจากที่คลอดเจ้าตัวน้อยจากการตั้งครรภ์ครั้งแรก น้ำหนักอาจจะลงไม่ทัน พอตั้งครรภ์ทั้งที่ 2 ยิ่งต้องระวังกว่าท้องแรก เพราะความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้นไปด้วย แต่ทั้งนี้คุณแม่ก็ต้องรับประทานอาหารให้มีประโยชน์และสารอาหารครบถ้วน เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีสำหรับตัวคุณแม่และเจ้าตัวน้อยในครรภ์ 4.รับมือกับอาการอิจฉาน้อง แน่นอนว่าเจ้าตัวน้อยในช่วงอายุ 1-2 ขวบ จะหวงพ่อแม่มากๆ ต้องการให้พ่อแม่เป็นของเค้าคนเดียว แต่เด็กวัยนี้เริ่มทำอะไรด้วยตัวเองได้แล้ว อีกทั้งยังพูดเก่ง เดินคล่อง ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่เค้าจะเรียกร้องความสนใจจากคุณแม่ ดังนั้นกิจกรรมไหนที่เคยทำร่วมกับเค้า […]

10 precautions for pregnant mothers To know and avoid urgently.

อยากจะบอกว่าการเป็นคุณแม่นั้น ไม่ได้เป็นกันได้ง่ายๆเลยนะคะ เพราะเมื่อเป็นคุณแม่แล้ว ต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น ต้องดำเนินชีวิตอย่างระมัดระวังมากขึ้น คุณแม่ทั้งหลายต้องพึงระวังไว้เสมอเลยค่ะ ว่าอันตรายนั้นอยู่รอบๆ ตัวเรา สิ่งที่เราเคยทำเมื่อสมัยก่อนมีน้อง ทำได้ดี ทำได้ง่ายๆ ไม่เห็นจะอันตรายเลย เนี่ยะแหละค่ะต้องระวังเลย เพราะเมื่อเป็นคุณแม่ อะไรที่เคยทำได้ เคยทำมาก่อน อาจจะเป็นสิ่งที่อันตรายก็ได้นะคะ เลยอยากจะมาบอกต่อคุณแม่กันค่ะ ว่ามีข้อห้ามอะไรบ้างที่คุณแม่ต้องระวังเป็นพิเศษกันบ้างค่ะ 1.ไม่ควรดื่มนมเกินวันละ 2 แก้ว แม้ว่าลูกน้อยจะดึงแคลเซียมในร่างกายของคุณแม่นั้นไปใช้แต่คุณแม่ก็ไม่ควรดื่มนมบำรุงจนมากเกินไป เพราะการวิจัยพบว่าหากคุณแม่ที่ตั้งครรภ์นั้นดื่มนมมากเกินไป จะทำให้ลูกนั้นมีความเสี่ยงต่อการแพ้ได้ง่าย เช่นแพ้นมวัว เป็นต้น 2. งดทาเล็บ ขณะตั้งครรภ์คุณแม่หลายๆท่านคงอยากสวยอยู่ตลอดเวลา ไม่อยากปล่อยให้ตัวเองโทรมอย่างแน่นอน อยากจะย้อมหรือไฮไลท์สีผมได้ตามต้องการ ไม่ต้องกลัวเป็นอันตรายต่อลูก ส่วนการทาเล็บนั้นเวลาตั้งครรภ์ คุณแม่อาจจะซีดได้ ซึ่งคุณหมอจะรู้ได้ด้วยการดูสีเลือดใต้เล็บ ดังนั้นถ้าคุณแม่เลิกทาเล็บตอนท้องได้ก็จะดีมากๆ เลยค่ะ 3.ห้ามลดน้ำหนักและอดอาหาร คุณแม่ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในปริมาณที่เหมาะสม ขณะตั้งครรภ์ไม่ควรอดอาหารเด็ดขาด เพราะจากวิจัยนั้นการอดอาหาร ระหว่างตั้งครรภ์จะเพิ่มอัตราการคลอดก่อนกำหนด 4.ห้ามสวนล้างช่องคลอด การทำความสะอาดด้วยการสวดช่องคลอดนั้น ไม่ควรทำ นอกจากจะไม่เกิดประโยชน์แล้วยังอาจะเป็นอันตรายอีกด้วย ควรทำความสะอาดเพียงภายนอกก็พอนะคะคุณแม่ 5.ห้ามออกกำลังกายอย่างหักโหม คุณแม่ควรออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ หรือออกกำลังกายแค่พอให้สบายตัวหรือแบ่งช่วงเวลาออกกำลังกาย เป็นวันละหลายๆครั้ง […]

Dad can help (even without milk).

เมื่อครอบครัวใหม่เริ่มต้น ต้อนรับสมาชิกใหม่ในครอบครัว การเป็นคุณแม่มือใหม่มีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะต้องทำ ไหนจะเลี้ยงลูก อดตาหลับขับตานอนให้นมลูกทั้งกลางวันกลางคืน เหนื่อยแสนเหนื่อย คุณพ่อมือใหม่ก็ควรเตรียมตัวเตรียมใจที่จะแบ่งเบาภาระขงคุณแม่ด้วยเช่นกัน คุณพ่อที่อาจจะทำตัวไม่ถูก ไม่รู้ตัวเองควรจะทำอะไรบ้าง ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่ช่วยให้คุณพ่อเก่งขึ้นค่ะ . เตรียมตัวเตรียมใจ : อ่านหนังสือ หาข้อมูลความรู้เรื่องการตั้งครรภ์และทุกเรื่องเกี่ยวกับทารกในครรภ์ ไม่ใช่เฉพาะคุณแม่เท่านั้นที่ควรอ่าน ข้อมูลใดๆ ก็ตามที่พูดถึง “คุณแม่” นั่นหมายถึง “ทั้งพ่อและแม่” . เป็นผู้ช่วยคุณแม่ : หลังคลอด คุณแม่จะเหนื่อยและอ่อนเพลียอย่างมาก คุณพ่อสามารถช่วยคุณแม่ ตอนที่ยังเจ็บแผล ลุกขึ้นไม่สะดวก ช่วยอุ้มลูกมาให้ ช่วยแจ้งพยาบาลเวลาคุณแม่รู้สึกปวดแผล ช่วยพยุงคุณแม่ไปเข้าห้องน้ำ . ใกล้ชิดลูกให้มากที่สุด : ช่วยเลี้ยงลูก ยอกล้อเล่นกับลูก . มีส่วนร่วมในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ : เพราะว่าคุณแม่เหนื่อยจากการต้องตื่นบ่อยๆ เพื่อให้นมลูก คุณพ่อช่วยรับหน้าที่ในการดูแลลูกด้านอื่นๆ ได้ เช่น อาบน้ำ ล้างก้น เปลี่ยนผ้าอ้อม จับเรอ อำนวยความสะดวกเรื่องอาหารการกินของคุณแม่ ก็ได้นะคะ . การเป็นพ่อบ้านที่ทำหน้าที่ต่างๆ ในบ้านเป็นสิ่งที่คนภายนอกมองว่าเขานั้นรักครอบครัวมาก และเป็นผู้ชายที่อบอุ่น ดังนั้นการแบ่งเบาภาระภายในบ้านย่อมเกิดผลดี […]

3 tips to reduce stretch marks Let your mother be beautiful.

ท้องที่ขยายตามอายุครรถ์ของคุณแม่ย่อมส่งผลต่อผิวหน้าท้องที่ขยายตามขนาดลูกน้อยในครรถ์ และนั้นคือที่มาของหน้าท้องแตกลายหลังคลอดนั้นเองค่ะ แล้วเหล่าคุณแม่จะทำอย่างไรเพื่อบรรเทาปัญหานี้ วันนี้เรามีมาบอกกัน 1.ทาครีมป้องกันตั้งแต่ช่วงตั้งครรภ์ ถึงแม้จะไม่มีครีม หรือยาใดรักษาและป้องกันท้องลายได้ แต่เราสามารถบรรเทาได้ด้วยการทาครีมตั้งแต่ตั้งครรถ์ เพราะหากเรามาทาช่วงหลังคลอด ริ้วรอยจะจางไปได้ยากนะคะ 2.ทาครีมบำรุงหลังอาบน้ำ ครีมบำรุงอาจไม่ได้ช่วยลดปัญหาท้องลายตรงๆ แต่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นซึ่งทำให้ความรุนแรงของการแตกลายลดลงได้ค่ะ -เครื่องบำรุงผิวขณะตั้งครรถ์อ่อนๆ : ครีม โลชั่นที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์ เบบี้โลชั่น หรือน้ำมันมะกอก -ทาครีมทุกครั้งหลังอาบน้ำ -ทาหน้าท้องเบาๆทุกวันถึงช่วงใกล้คลอด เพิ่มปริมาณครีมตามอายุครรถ์ -โลชั่นเนื้อครีมข้น เก็บความชุ่มชื่นได้ดีกว่า -หมั่นทาหน้าท้องระหว่างวัน 3.งดอาบน้ำร้อน เพื่อผิวชุ่มชื่นลดการแตกลาย การอาบน้ำที่ค่อนข้างร้อนจะส่งผลให้ผิวของเราแห้ง และแตกเป็นขุย แล้วผิวที่แห้งนี้ล่ะค่ะที่ทำให้หน้าท้องของคุณแม่แตกลาย คุณแม่ที่คันผิวเพราะหน้าท้องแห้ง ขยายตัว ควรเลี่ยงการดเกา แล้วทาครีมแทนจะช่วยลดปัญหาท้องลายได้ค่ะ ท้องแตกลายเป็นปัญหาที่เล่าคุณแม่เกือบทุกคนต้องเผชิญ แต่อย่าวิตกกังวลไปค่ะ เพราะเราสามารถลดปัญหานี้ได้ด้วยการดูแลตัวเองเพิ่มอีกนิดเท่านั้นเองค่ะ เพื่อเราจะยังคงความเป็นคุณแม่คนสวย สุดสะพรั่งนั่นเอง

No tips for fathers to take care of pregnant mothers.

เนื้อหาสำหรับการเป็นคุณแม่สามารถหาได้ทั่วไป จึงสามารถเตรียมพร้อมรับมือได้ไม่ยากนัก แต่สำหรับคุณพ่อมาดแมน สามารถทำอะไรได้บ้าง ในขณะที่คนรักกำลังตั้งครรภ์ ไปดูกันเลยคะ 1.อ่านหนังสือเกี่ยวการตั้วครรภ์ อ่านหนังสือเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ ยิ่งคุณพ่อรู้ว่าคุณแม่ต้องผ่านประสบการณ์ในการตั้งครรภ์มากเท่าใด คุณพ่อก็จะยิ่งเข้าใจและเห็นอกเห็นใจคุณแม่มากขึ้น และคุณพ่อยังได้รับข้อมูลการดูแลคุณแม่ในแต่ละเดือนว่าควรปฏิบัติอย่างไร รวมถึงพัฒนาการของเด็กที่อยู่ในท้องว่าเป็นไปอย่างไรบ้าง ซึ่งเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการเตรียมความพร้อมที่ดีอีกด้วย 2.ไปพบแพทย์พร้อมภรรยา การไปพบแพทย์พร้อมภรรยาเป็นการแสดงออกว่าคุณพ่อพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างภรรยาเสมอ อีกทั้งยังทราบถึงพัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์ พร้อมยังช่วยภรรยาจดจำคำแนะนำจากคุณหมอว่าคุณแม่ควรหรือไม่ควรทำอะไร และที่สำคัญคุณจะได้เห็นภาพของลูกคุณ และแม้กระทั่งได้ฟังเสียงหัวใจของเขาเต้น มันคงไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้วล่ะ 3.ให้เวลาและให้ภรรยาพักผ่อนเยอะๆ เพราะสรีระร่างกายเปลี่ยนไปทำให้คุณแม่ปวดเมื่อยตามตัว นอนหลับพักผ่อนไม่สบายตัว คุณพ่ออาจจะช่วยบีบนวดตามร่างกาย หาหมอนข้างมาคอยพยุงเวลาคุณแม่หลับหรือหาชาสมุนไพรอุ่นๆให้ดื่มก่อนนอนเพื่อให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลาย 4.มีความอดทนมากขึ้นเป็นพิเศษ ในขณะที่คุณแม่ตั้งครรภ์ ผลจากฮอร์โมน ที่ขึ้นๆลงๆ จะทำให้อารมณ์ของคุณแม่แปรปรวณเป็นเรื่องปกติ อยากเหวี่ยงอยากวีน โมโหหิว โดยไม่มีเหตุผล คุณพ่อมือใหม่ควรจัดการขั้นเด็ดขาดด้วยการ “อดทน อดทน และ อดทน” จงใจเย็น คอยอยู่ข้างๆ ให้ความรัก กอด และให้กำลังใจ แค่นี้ก็จะสามารถทำให้คุณแม่รู้สึกดีขึ้นมากแล้วค่ะ 5.คิดซะว่าคุณกำลังท้องเหมือนเธอ เมื่อภรรยาของคุณตั้งครรภ์ เธอต้องหักห้ามใจไม่ทำในสิ่งที่เธอชอบเพื่อสุขภาพของเจ้าตัวน้อยในครรภ์ เช่นทานของหวานที่ชอบน้อยลง เลิกดื่มกาแฟ เพราะฉะนั้นคุณพ่อต้องคอยให้กำลังใจและไม่ทำให้เธอรู้สึกน้อยใจว่าทำไมคุณทำได้แต่เธอทำไม่ได้ 6.หาข้อมูลของใช้ของลูกน้อย เมื่อการซื้อของให้เจ้าตัวเล็กไม่ใช่เรื่องของแม่และเด็กเสมอไป คุณพ่อควรหาข้อมูลเกี่ยวกับของใช้เจ้าตัวเล็กโชว์ให้คุณแม่เห็นว่าคุณให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆมากแค่ไหน Mummily จึงเป็นอีก […]

11.11 Double Sale ลดครั้งใหญ่ สูงสุด40%

1.11 Double Sale ลดครั้งใหญ่ สูงสุด40% พบกับโปรเครื่องเดี่ยวสุดพิเศษ ที่จะไม่มีมาบ่อยๆ ราคาเพียง 5,250 .- พร้อมแจกโค้ด แจกส่วนลดเพียบ‼️จะเลือกแบบไหนก็คุ้ม ส่วนลดท้ายบิลลดสูงสุด 1,500.- หรือ ค่าส่ง 0 บาท วันที่ 11 พ.ย.63 วันเดียวเท่านั้น รับส่วนลดท้ายบิลสูงสุด 1,500 บาท ซื้อครบ 700 ลด 40 บาท โค้ด mummilynov40 ซื้อครบ 1500 ลด 100 บาท โค้ด mummilynov100 ซื้อครบ 3000 ลด 250 บาท โค้ด mummilynov250 ซื้อครบ 6000 ลด 600 บาท โค้ด mummilynov600 ซื้อครบ 13000 […]

This 11-17 Nov’20 stretches well together‼ ️ Meet the Central Baby Fair, an event where mothers must be happy.

วันที่ 11-17 พ.ย. 63 นี้ ยืดเส้นยืดสายกันให้พร้อม‼️ พบกับงาน Central Baby Fair งานที่คุณแม่ๆจะต้องแฮปปี้  เพราะ Brusta ลดจัดหนักสูงสุดถึง 40% บอกเลยว่าเซตคุ้มๆแบบนี้มีที่งานนี้งานเดียวเท่านั้น‼️ ราคาคุ้ม ได้ของครบ จบในงานเดียวเลย งานที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ห้ามพลาดงานนี้ งาน BBF วันที่ 11-17 พ.ย. 63 🕙 งานเริ่ม 10:00-20:00 น. 🚩 BBC Hall Central Plaza Ladprao

Thailand Baby & Kids Best Buy 38th

งาน BBB…Baby & Kids Best Buy ครั้งที่ 38 ศูนย์รวมสินค้าแม่และเด็ก หลากหลายรายการ ช้อปครบ จบ ที่งานเดียว  งาน BBB งานใหญ่ โปรโมชั่นจัดเต็ม  อิมแพ็ค เมืองทองธานี ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ วันที่ 22 ต.ค. – 25 ต.ค. 63