Web Analytics Made Easy - Statcounter

7 อาหารว่างสำหรับคุณแม่ท้อง หิวบ่อย

แม่ๆท่านไหน หิวเก่ง หิวบ่อยกันบ้าง ยอมรับมาซะดีๆ วันนี้ Brusta มี7 อาหารว่างสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ หิวบ่อยมาฝากกันค่าา

โดยปกติแล้วช่วงคุณแม่ท้องจะหิวบ่อย ทานเก่งขึ้น แต่การจะทานอะไรซักอย่างนั้น ควรเลือกให้ดีมีประโยชน์ เพราะอาหารที่ทานเข้าไปนั้น นอกจากจะต้องบำรุงคุณแม่แล้ว ยังจะต้องบำรุงลูกน้อยในท้องได้อีกด้วยนะคะ และอย่างที่ทราบกันว่า คุณแม่ตั้งครรภ์ควรรับประทานให้เป็นประจำ ในช่วงระยะเวลาการตั้งครรภ์ 9 เดือน ได้แก่ เน้นกินอาหารให้ครบ 5 กลุ่ม ได้แก่ ข้าวหรือแป้ง เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ควบคู่กับการดื่มนมรสจืด 2-3 แก้วทุกวัน เพื่อให้ได้รับสารอาหารให้ครบถ้วนเพียงพอ สำหรับการเจริญเติบโตของลูกในครรภ์

อีกทั้งยังมีกลุ่มอาหารที่ “คนท้อง” ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ อาหารรสจัด อาหารหมักดอง กาแฟ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และบุหรี่

นอกจากอาหารหลักๆที่จำเป็นต่อร่างกายคุณแม่แล้ว เรายังมีอาหารว่างสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ให้คุณแม่ทานเล่นๆ แต่มีประโยชน์มาแนะนำกันด้วยค่า

สลัดผัก(น้ำใส)
ไม่ว่าจะเป็นผักกาดแก้ว แครอท มะเขือเทศ ฯลฯใส่ไข่ต้มซักฟอง เติมแฮมซักนิดหรือจะเป็นทูน่ายิ่งดีใหญ่เลยค่ะ ลูกน้อยจะได้รับโอเมก้า 3

ผลไม้
แนะนำพวกแอปเปิ้ล ส้ม กล้วย แคนตาลูป หรือผลไม้ที่คุณแม่ชอบ ควรทานผลไม้ให้หลากหลาย เพื่อคุณแม่จะได้รับวิตามินอย่างเพียงพอ และการทานเป็นผลสดได้จะดีมากค่ะ เพราะจะได้รับไฟเบอร์ที่ช่วยในการขับถ่าย ท้องไม่ผูก

ขนมปังโฮลวีทกับแยมเนยถั่ว
หากวันไหนคุณแม่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศมาทานขนมปังเป็นอาหารเช้าลองหาแยมเนยถั่วมาทานคู่กันสิคะ เพราะประโยชน์ของถั่วข้อนึงคือป้องกันโรคอัลไซเมอร์ในผู้ใหญ่ ส่วนของลูกน้อยก็จะช่วยเสริมสร้างเซลล์สมอง และกระตุ้นให้ลูกน้อยมีความจำดีอีกด้วยค่า

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
คุณแม่อาจเลือกซื้อโยเกิร์ตรสธรรมชาติหวานน้อยมา แล้วมาใส่ผลไม้ตามใจชอบ นอกจากอร่อยแล้ว ยังได้ประโยชน์เต็มๆจากผลไม้สดอีกด้วยค่ะ

เม็ดมะม่วงหิมพานต์หรืออัลมอนด์
พืชตระกูลถั่วนี้จะอุดมไปด้วยโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อการสร้างกล้ามเนื้อของลูกน้อย ถ้าคุณแม่พอจะมีเวลา แนะนำว่าให้คั่วเองดีกว่าค่ะ เพราะจะได้ทานถั่วในแบบที่สดใหม่ มั่นใจได้นั่นเองค่า

คุ้กกี้ข้าวโอ๊ต
เป็นของว่างที่พกพาสะดวก ช่วยเพิ่มแร่ธาตุในร่างกายได้ ให้พลังงาน ช่วยลดคอเลสเตอรอลและช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจและสมอง ได้ทั้งประโยชน์และทานได้เพลินๆ แต่อย่าเพลินจนเกินไปนะคะ น้ำหนักจะขึ้น

ถั่วเขียวต้มน้ำตาล หรือ ต้มลูกเดือยใส่เม็ดบัว
อุดมไปด้วย ไฟเบอร์ ใยอาหาร แคลเซียมและวิตามินที่จำเป็นต่อทั้งคุณแม่และลูกน้อย ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย
อีทั้งยังช่วยให้ระบบการเผาผลาญในร่างกายเป็นปกติ

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : momandbaby